Sáng 6-4, tiếp xúc với báo chí, ông L. (trú khu phố 3, thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam), cha ruột của Tô Thị Ty Na (SN 1981, người ra tay sát hại con ruột để trục lợi tiền bảo hiểm), nói rằng bản thân cũng không ngờ cháu ngoại của mình lại bị chính mẹ ruột sát hại.
"Tôi nghe mà nổi da gà, kinh khủng quá, không tưởng tượng được" – ông L. thốt lên.


Bị can Tô Thị Ty Na
Ông L. năm nay đã ngoài 80 tuổi, làm nghề sửa đồng hồ ở gần khu vực trung tâm thị trấn Hà Lam, cách căn nhà nơi 2 đứa cháu ngoại của ông mất không quá xa.
Ông L. nói từ khi Tô Thị Ty Na lấy chồng thì cha con ít gặp nhau. Khi cháu ngoại mất, ông L. hay tin từ những người hàng xóm báo, không bao giờ nghĩ chính Tô Thị Ty Na lại sát hại con ruột.
"Bây giờ, sự thật đau lòng như vậy, nó có tội thì phải trị tội" - ông L. nói.
Như Báo Người Lao Động đã thông tin, thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý, giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Hợp, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, đã chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh kiểm tra, rà soát các vụ việc liên quan.
Từ công tác kiểm tra rà soát, Cơ quan CSĐT đã tiến hành xác minh, giải quyết vụ việc chết người xảy ra ngày 2-1-2023 và làm rõ đối tượng giết người là Tô Thị Ty Na (SN 1981; khu phố 3, thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam).
Kết quả điều tra xác định khoảng 22 giờ 5 phút ngày 2-1-2023, tại nhà Tô Thị Ty Na, cháu Nguyễn Văn Hoàng (SN 2017, con ruột Na) chết ở nhà vệ sinh. Căn cứ vào tài liệu, chứng cứ thu thập được, cơ quan Công an đã xác định đối tượng Na đã có hành vi giết cháu Hoàng, mục đích nhằm trục lợi bảo hiểm.
Tối 5-4-2025, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam Tô Thị Ty Na về hành vi giết người.
Trước đó, trao đổi với Báo Người Lao Động, bà Nguyễn Thị Bích Tâm (trú thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình) - cô ruột của 2 cháu bé tử vong - cho biết anh ruột của bà cưới Tô Thị Ty Na và sinh được 4 người con, gồm 3 trai, 1 gái.
Con trai đầu năm nay học lớp 11, con gái thứ hai học lớp 9. Năm 2019, chồng Na qua đời do bệnh hiểm nghèo. Năm 2021 thì con trai út (SN 2019) mất và đến đầu năm 2023, con trai kế út (SN 2017) cũng qua đời. Điều đáng nói là 2 cháu bé này cùng bị cho là tử vong sau khi ngã vào xô nước.
Sau khi 2 con trai chết, Tô Thị Ty Na đã nhận tiền bảo hiểm hơn 4 tỉ đồng.
Sáng 6-4, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, đại tá Nguyễn Hà Lai - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam - cho biết đang tiếp tục mở rộng điều tra về cái chết của người con trai út.
Bài cùng chuyên mục
Bí mật phẫu thuật mũi tại Iran: Đầu tư nhan sắc và địa vị xã hội
Đối với Azadeh, việc làm đẹp chiếc mũi xứ Ba Tư bẩm sinh đã trở thành một khoản đầu tư sinh lợi...
Cuối tuần miền Bắc đón không khí lạnh, mưa dông và thời tiết phức tạp
Dự báo cuối tuần, không khí lạnh tăng cường trở lại miền Bắc, khu vực này chuyển từ nắng mạnh sang mưa to ở nhiều nơi, đề phòng dông lốc.
Thêm 1 người tử vong tại trung tâm thương mại Vạn Hạnh Mall quận 10 trong chưa đầy 1 tháng
Từ tiếng động mạnh, bảo vệ và người dân chạy đến thì thấy một người đã tử vong ở giữa sảnh trung tâm thương mại Vạn Hạnh Mall.
Người Nhật sống thọ nhờ “ăn ít” 2 loại thực phẩm
Trong bảng xếp hạng toàn cầu về tuổi thọ trung bình, Nhật Bản luôn dẫn đầu.
Canh Atiso đỏ hầm sườn non: Bí quyết dưỡng gan hiệu quả
Dưới đây là công thức món "Canh Atiso đỏ hầm sườn non" - một món ăn bổ dưỡng, mát gan.
Mẹ Hà Nội chia sẻ: Nhìn người ta tiết kiệm mà thèm, nhà tôi 1 tháng tiêu hết 44 triệu không dư 1 đồng!
Đây là mức tiêu của 1 gia đình bình thường, 5 người ở Hà Nội.