Em vừa trở về nhà sau 1 cú sốc khủng khiếp các chế ạ. Em không rõ đến bao giờ mình mới dám yêu lại 1 lần nữa, chỉ cần nghĩ tới chuyện vừa xảy ra thôi là em lại gào lên khóc lóc khổ sở. Em quá buồn, quá thất vọng và không tin nổi nó lại xảy đến với mình.

Chuyện là em năm nay đã 26 tuổi, có 1 anh người yêu to cao đẹp trai. Bọn em yêu nhau đến nay đã được gần 1 năm rồi. Vì cũng gọi là có tí tuổi nên em xác định yêu đương lâu dài và tính chuyện mai sau với người đàn ông này.

Nhiều lần em mời anh ấy về nhà chơi và bố mẹ em tỏ ra rất quý mến ‘con rể tương lai” nên cứ hễ có gì ngon ông bà cũng mang ra đãi khách. Mỗi ngày trôi qua em thấy tình cảm hai đứa ngày 1 nồng nàn hơn, đêm nào cũng tha nhau đi ăn đi dạo chán chê rồi mới về.

Sau cú vấp với tình yêu đầu đời, em cứ ngỡ mình không thể yêu được ai nữa vì tổn thương quá lớn nhưng khi gặp được Tuấn – anh người yêu hiện tại thì mọi suy nghĩ trong em dường như thay đổi.

Yêu nhau cũng khá lâu nhưng em chưa 1 lần nghi ngờ Tuấn có người khác ngoài mình vả lại em tôn trong quyền riêng tư của anh ấy nên không khi nào cầm điện thoại hay máy tính của bạn trai cả. Mọi chuyện có lẽ sẽ diễn ra tốt đẹp mãi như thế cho đến 1 hôm anh ấy nói anh về quê có việc.

(ảnh minh họa)

Đang cuối tuần nên em cũng đòi về theo, sau 1 hồi nghe em năn nỉ thì anh ấy cũng đồng ý. Thế là 2 đứa lên xe máy và về quê, khỏi phải nói em háo hức như thế nào. Quê anh ấy ở Vĩnh Phúc, có những cánh đồng lúa siêu đẹp. Nó đẹp tới mức khiến em hét lên vì phấn khích vui sướng.

Lúc bọn em về tới nhà bố mẹ anh ấy tỏ ra rất niềm nở, bà cứ kéo em vào hỏi han nói chuyện mãi. Tối ấy khi cả nhà đang ăn hoa quả thì cô bạn thân của Tuấn đến chơi. Em nghe mọi người giới thiệu đó là Lan, cô ấy không chỉ là bạn học từ bé của Tuấn mà còn là em họ xa của nhà anh ấy nữa.

Gặp em Lan có vẻ không thích lắm vì cô ấy tỏ ra không mấy thân thiện. Em nghĩ bụng chắc cô ấy sợ em cướp mất cậu bạn thân nên mới vậy. Người ta không vui không thích mình thì thôi việc gì em phải săn đón. Em nghĩ vậy nên cũng không bắt chuyện gì với cô gái đó nhiều.

Nhưng mỗi lần Tuấn vào phòng hay xuống bếp cô ấy đều đi theo khiến em hơi khó chịu. Tối đó mưa to nên Lan xin ngủ lại, bố mẹ anh cũng vui vẻ đồng ý còn Tuấn cũng không phản đối. Thấy anh ấy cứ trò chuyện vui vẻ và tỏ ra thích thú khi Lan ở lại nên em cũng hơi chạnh lòng.

Trước mặt em cô ấy luôn tỏ ra mình hiểu Tuấn, cả nhà trò chuyện rôm rả về tuổi thơ của 2 người khiến em có cảm giác mình bị ra rìa. Tối đó em với mẹ anh ấy ngủ 1 phòng, Lan với cô em gái 10 tuổi của Tuấn ngủ 1 phòng.

Nửa đêm em dậy đi vệ sinh, định qua phòng ngó xem bạn trai ngủ chưa nhưng anh ấy khóa cửa. Nghe tiếng Tuấn rên rỉ em nghĩ anh ấy ngủ mơ nên tủm tỉm cười rồi quay về phòng ngủ tiếp.

Sáng hôm sau khi đang ăn cơm thì bỗng dưng cô cháu gái của anh bảo:

- Chú ơi sao chú yêu cô này mà đêm qua chú và cô Lan lại ngủ chung với nhau ạ.

Lúc đó cả nhà há hốc mồm, Tuấn và Lan bối rối còn em ho sặc sụa. Mẹ Tuấn lên tiếng:

- Cháu nói linh tinh gì thế?

- Tối qua cháu thấy cô Lan vào phòng chú Tuấn ngủ mà, chú còn tắt điện nữa. Cháu nằm chờ cô Lan mãi mà cô Lan có quay lại phòng ngủ với cháu và chị Hiền đâu (Hiền là em gái 10 tuổi của Tuấn). Gần sáng cháu tỉnh dậy mới thấy cô Lan về phòng đấy bà.

Lúc này ai cũng nóng ran mặt, mẹ Tuấn không nói nên lời:

- Chuyện này là sao Tuấn.

- Dạ, chắc con bé hiểu nhầm thôi mẹ. Lan lên phòng con mượn sạc pin thôi, chứ làm gì có chuyện ngủ chung.

- Đâu rõ ràng con thấy vậy mà.

- Cái My nói đúng đấy, chị Lan cả tối có ngủ với bọn con đâu, sáng ra rồi mời về phòng đấy. Vả lại hồi trước con còn thấy anh chị ấy hôn nhau mà. Con nói thật đấy.

Lúc này nhớ lại tiếng rên rỉ phát ra từ phòng bạn trai tối qua em mới chột dạ. Em sốc quá nước mắt cứ ứa ra, cả nhà hết nhìn em nhìn Tuấn rồi lại tới Lan. Ai cũng ái ngại và lo lắng cho em. Bố Tuấn tức điên quát lên:

- Nếu có chuyện đó xảy ra thì mày không phải là con tao còn con Lan từ nay tao không cho phép mày đến đây chơi nữa. Tao tưởng người ta chỉ đồn đại linh tinh, nhưng nếu 2 đứa mày có tình cảm với nhau thật thì đừng gọi tao là bố, là bác nữa.

(ảnh minh họa)

- Kìa ông cái Hiền nó còn ngồi đây sao ông nói thế, chắc có hiểu nhầm gì ở đây thôi.

- Đúng đó bố con và Lan không có gì với nhau đâu.

Lúc đó em bật khóc bảo:

- Cháu... cháu xin phép ạ. Cháu nhớ ra cháu có chút việc ở cơ quan nên cháu xin phép được lên sớm hơn ạ.

- Kìa Hiền, nghe bác nói đã.

Em lật đật lên phòng lấy đồ, Tuấn chạy theo giải thích còn cô bạn thân kia thì hết sức thanh minh với bố mẹ bạn trai em. Hôm đó em đi xe bus lên mặc kệ mọi người ngăn cản. Ngồi trên xe em khóc tu tu như mưa, em biết rõ hai đứa nhỏ nói sự thật vì rõ ràng tối qua em nghe tiếng rên rỉ của Tuấn. Nếu họ không làm gì sai trái sao lại tắt điện và đóng cửa.

Nếu họ không có tình ý gì với nhau thì ở làng đâu ai đồn đại như lời bác trai nói. Có lẽ họ yêu nhau nhưng vì anh em họ hàng không lấy được nên anh ta mới đưa em ra làm bình phong. Tối qua có em ở đó họ còn lén ngủ với nhau vậy lúc không có em thì họ sẽ còn làm những chuyện gì nữa, càng nghĩ em càng muốn phát điên lên. Giờ em phải làm sao đây các chế, thực sự đến giờ em vẫn thấy quá đau đớn và sốc chưa bình tâm lại nổi.

Khuynh Diệp