- Làm việc tại nhà có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và khả năng sinh sản của nam và nữ.

Trong thời điểm dịch Covid-19 đang hoành hành, hầu như mọi người đều làm việc tại nhà. Điều này sẽ giúp chúng ta đỡ mất công di chuyển, hạn chế được tiếp xúc với nguồn bệnh nhưng lại mang đến những hậu quả khác. Làm việc tại nhà liên tục trong nhiều giờ có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Làm việc tại nhà có ảnh hưởng sức khỏe sinh sản không?

Do làm việc ở nhà lâu, mọi người bị thu mình vào bốn bức tường, khiến cơ thể bị thiếu vitamin D. Thiếu vitamin D có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Làm việc tại nhà khiến mọi người uể oải, đờ đẫn và lười vận động, dễ tăng cân. Và phụ nữ hay nam giới tăng cân sẽ khó thụ thai.

Làm việc tại nhà không chỉ gây hại cho mắt mà còn làm tăng căng thẳng, lo lắng. Thói quen, ăn uống hay lo lắng cũng sẽ ảnh hưởng đến kinh nguyệt của chị em. Ngoài ra, ít vận động cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Do đó, làm việc tại nhà không chỉ khiến cuộc sống của chúng ta trở nên buồn tẻ mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của cả nam và nữ.

Làm thế nào để cân bằng sức khỏe khi làm việc ở nhà?

Làm việc online tại nhà không chỉ khiến chúng ta mệt mỏi mà còn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Để giữ sức khỏe, bạn cần làm những điều dưới đây:

- Ngồi thiền vài phút.

- Ăn uống lành mạnh, uống nhiều nước để có một cơ thể khỏe mạnh.

- Không uống cà phê, rượu và hút thuốc lá.

- Tập yoga để tăng cường khả năng sinh sản.

- Thực hiện một thói quen lành mạnh và thường xuyên tập thể dục.

Ngọc Huyền – Theo pinkvilla